ค้นหาคีย์ Camtasia ได้จากที่ไหน

คีย์ของ Camtasia ก็คือ ชุดตัวอักษร 25 ตัวที่เราจะได้รับเมื่อซื้อ Camtasia อย่างถูกต้อง เพื่อนำมาลงทะเบียนในโปรแกรม ทำให้สามารถใช้งานได้ไม่มีหมดอายุ และเข้ารหัสได้ไม่มีลายน้ำ เมื่อใช้งานนาน ๆ ไป อาจจะหาคีย์ไม่เจอ หรือต้องการคีย์ไปลงทะเบียนกับ Camtasia ที่เครื่องอื่น แต่จำไม่ได้ว่า จะต้องไปหาจากที่ไหนได้บ้าง

แนะนำครับว่า เมื่อซื้อคีย์มาแล้ว ควรไปลงทะเบียนด้วยการสร้างบัญชีที่ TechSmith แล้วนำคีย์ไปป้อนไว้ในบัญชีของเรา เพื่อต่อไปต้องการใช้คีย์ ก็สามารถเข้าไปดูในบัญชีที่เราลงทะเบียนไว้

ในบทความนี้ จะแสดงถึงการค้นหาคีย์ของ Camtasia ว่าหาจากที่ไหนได้บ้าง

เปิด Camtasia ที่ใช้งาน

วิธีนี้ เป็นการเปิดดูในโปรแกรม Camtasia ที่เราได้ป้อนคีย์ลงไป

  • เปิดโปรแกรม Camtasia
  • คลิกที่เมนู Help > Technical Support
  • เลื่อนไปจนเจอคำว่า Registration Key ก็จะพบกับคีย์ 25 ตัวอักษร

เปิดดูในไฟล์ RegInfo.ini

วิธีที่สองเปิดไปที่ c:\ProgramData\TechSmith\ แล้วไปยังโฟลเดอร์ของ Camtasia แต่ละรุ่นที่ใช้อยู่ เช่น Camtasia 2020 ก็เข้าไปที่ c:\ProgramData\TechSmith\Camtasia Studio 20\ แล้วเปิดไฟล์ RegInfo.ini ที่บรรทัด RegistrationKey จะมีคีย์ของ Camtasia อยู่

เปิดดูในอีเมลที่เราซื้อโปรแกรม

ลองเปิดค้นในอีเมลที่เราซื้อโปรแกรม ถ้ายังเก็บอีเมลไว้ อาจจะค้นหาเจอก็ได้นะครับ ข้อมูลในอีเมล ก็ประมาณนี้ครับ

ให้ระบบส่งคีย์มาทางอีเมล

หากยังหาคีย์ไม่พบ แต่จำได้ว่า ใช้อีเมลไหนซื้อโปรแกรม ก็สามารถไปที่หน้า Lost Your Software Key? จากนั้นก็ป้อนอีเมลที่ซื้อโปรแกรมลงไป จากนั้นให้รอสักพัก หากข้อมูลอีเมลที่เราป้อนไปนั้นถูกต้อง ระบบก็จะส่งข้อมูลมาทางอีเมล แบบข้อมูลด้านล่างนี้ครับ

ดูในบัญชีของเราที่ TechSmith

เมื่อเราซื้อคีย์โปรแกรมของ TechSmith ไม่ว่าจะเป็น Camtasia หรือ SnagIt เมื่อซื้อมาแล้ว ควรไปที่เว็บไซต์และลงทะเบียนเพื่อสร้างบัญชีของเราขึ้นมา จากนั้นเราก็นำคีย์นี้ไปเก็บไว้ในบัญชีของเรา เมื่อลงโปรแกรมใหม่ หรือต้องการหาคีย์ เราก็จะได้เข้าสู่ระบบเพื่อหาคีย์ของโปรแกรมที่เราต้องการได้ง่ายขึ้น และไม่เพียงแค่นั้น เมื่อเราเก็บคีย์ไว้ หากเราทำการเข้าสู่บัญชีของเราในโปรแกรม โปรแกรมก็จะนำคีย์นั้นมาลงทะเบียนในโปรแกรมให้โดยอัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องป้อนอะไรเลยนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *